MENU

Home / Một số chia sẻ khác / Trị tận gốc mùi cơ thể nhanh cho nam giới và nữ giới ….

Trị tận gốc mùi cơ thể nhanh cho nam giới và nữ giới ….

Trị tận gốc mùi cơ thể nhanh cho nam giới và nữ giới

Mùi cơ thể không phải một căn bệnh. Mùi cơ thể được gây ra bởi sự kết hợp giữa vi khuẩn có trên da và mồ hôi tiết ra. Mồ hôi bản chất không có mùi (mồ hôi bao gồm nước, muối NaCl và 1 lượng nhỏ các chất độc tố được cơ thể bài tiết qua lỗ chân lông đi ra bên ngoài). Tuy nhiên vi khuẩn sống trên da đã phá vỡ cấu trúc của mồ hôi, sự tương tác của vi khuẩn với mồ hôi được tiết ra là các hợp chất axit có mùi nặng. Đó chính là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể.

tri-tan-goc-mui-co-the

Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để trị lại mùi cơ thể của bạn và bạn phải xác định rõ nguyên nhân . Vì ở trên cơ thể mỗi người điều có cấu tạo khác nhau của tuyến giáp và chất nhờn từ da….Vì vậy, bạn phải xác định như sau:

Trên cơ thể bạn có 2 loại axit thường gặp:

  • Axit Propionic: Sự tương tác của vi khuẩn Propionic có trong các tuyến bã nhờn, gây ra mùi giống như mùi giấm.
  • Axit Isovaleric: Sự tác động của vi khuẩn Staphylococcus epidermidis, tạo ra mùi nặng như mùi phomat.

Có 3 tác nhân chính:

  • Thức ăn: Đây là nguyên nhân chính gây ra mùi không những trên cơ thể mà ngay cả trong hơi thở (loại thịt đỏ, lòng đỏ trứng, tỏi hành, mù tạt, các loại rau mùi,..)
  • Sử dụng thuốc: Tác dụng phụ của đa phần các loại thuốc đó là đổ mồ hôi (đặc biệt là các loại thuốc hạ sốt và đau đầu khiến cho lượng mồ hôi trong có thể tiết ra nhiều hơn).
  • Gen: Cơ thể mỗi người chúng ta đều có cơ chế sinh học và gen hoạt động cũng một phần quyết định có gây ra mùi cơ thể hay không.

Cách khắc phục:

  • Vệ sinh cơ thể: Tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng diệt khuẩn, mặc các loại quần áo bằng vải thấm mồ hôi tốt.
  • Dùng lăn khử mùi
  • Khử mùi cơ thể bằng các bài thuốc dân gian (chanh tươi, gừng, phèn chua,…)

+ Chanh tươi: Tắm rủa sạch sẽ, cắt lấy nửa quả chanh tươi xát vào hai bên nách, đợi khoảng 5 phút thì rủa lại bằng nước sạch, thực hiện mỗi ngày 1 lần.

+ Phèn chua: Tán bột mịn, lấy bột xát vào nách, ngày 1 lần.

mùi cơ thể

Trị tận gốc mùi cơ thể nhanh cho nam giới và nữ giới ….
Cảm nhận của bạn

error: Content is protected !!
Chat
1
Hotline: 093.785.9190
Chat Facebook
Gọi điện ngay