MENU

Home / Một số chia sẻ khác / Bệnh đau dạ dày và cách chữa trị bạn cần biết ngay hôm nay….

Bệnh đau dạ dày và cách chữa trị bạn cần biết ngay hôm nay….

BỆNH ĐAU DẠ DÀY VÀ CÁCH CHỮA TRỊ :

benh-dau-da-day-va-cach-tri-benh

Hiện nay, dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến ở con người chúng ta với nhiều độ tuổi khác nhau. Có 3 nguyên nhân chính: làm sao trị bệnh đau dạ dày

 • Tỳ, vị hư yếu: Tỳ (lá lách) là cơ quan chính vận chuyển đồ ăn, thức uống, dinh dưỡng cho toàn cơ thể con người. Tỳ hư yếu làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, khó tiêu, bụng trướng, đại tiện lỏng, suy nhược cơ thể, sắc mặt kém,…  Vị (dạ dày) là nơi thu nạp và chứa đồ ăn, thức uống của con người. Vị yếu không chứa đựng được nhiều thức ăn, làm ảnh hưởng đến tiến độ ăn uống, no đói thất thường.
 • Do dinh dưỡng không đảm bảo: Thực phẩm không đảm bảo dinh dưỡng, ăn quá nhiều dầu mỡ gây khiến quá trình tiêu hóa không tốt, ăn quá nhiều đồ cay nóng làm cho lớp bảo vệ của dạ dày bị bào mòn, sử dụng nhiều chất có chứa nồng độ cồn phá hủy các chức năng và cấu trúc của dạ dày, sử dụng thuốc lá (trong thuốc lá có chứa nicotin, nó làm tăng quá trình bài tiết axit trong dạ dày khiến cho lớp bảo vệ của dạ dày bị bào mòn). Ăn uống không đúng giờ.
 • Do tinh thần không thoải mái, thức quá khuya: Thần kinh căn thẳng dẫn đến sai lệch hoạt động điều khiển của não đến dạ dày làm tiết quá nhiều dịch vị cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu hóa và hấp thu.

Khi bị đau dạ dày, ngoài việc tìm đến các bác sĩ điều trị, thì mọi người có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị. Đặc biệt sự kết hợp khá đơn giản giữa bột nghệ với mật ong rừng là một lựa chọn hiệu quả thiết thực.

Có 2 cách dùng :   cách chữa trị bệnh đau dạ dày

 1. Dùng bột nghệ và mật ong rừng hòa tan với nước ấm.
 • 100ml nước ấm
 • 15g bột nghệ
 • Khoảng 10cc mật ong

  hoa-tron-nghe-voi-mat-ong-va-nuoc-am

=> Trộn đều hỗ hợp cho tan hết.

Sử dụng sau mỗi bữa ăn, uống đều mỗi ngày 3 lần, uống trước khi uống nước.

2. Dùng viên bột nghệ với mật ong

Vì vị của bột nghệ khá khó sử dụng với một số người, chúng ta có thể hòa mật ong với bột nghệ, sau đó vo viên tròn nhỏ, phơi khô. Sau đó, bỏ hộp kín bảo quản và sử dụng dần.

Tính chất và công dụng của nghệ và mật ong:  bệnh đau dạ dày 

 • Nghệ vàng: Có tính kiềm nên giúp làm giảm độ axit của dịch vị, có tác dụng chống loét dạ dày và làm lành vết thương.
 • Mật ong: Mật ong là hỗ hợp của các loại đường (glucoza và fructoza) và rất nhiều Vitamin các nhóm B1, B2, B6, E,… Mật ong vừa là thức ăn, vừa là thuốc bổ dưỡng cho mỗi con người. Mật ong làm giảm tiết axit, điều hòa luowgj dịch vị trong dạ dày, làm giảm  nhanh các triệu chứng đau rát. Ngoài ra, mật ong có tác dụng kháng khuẩn rất cao.

= > Sự kết hợp của bột nghệ với mật ong rất an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, mọi người cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, thời gian ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

bệnh đau dạ dày 

Bệnh đau dạ dày và cách chữa trị bạn cần biết ngay hôm nay….
Cảm nhận của bạn

error: Content is protected !!
Chat
1
Hotline: 093.785.9190
Chat Facebook
Gọi điện ngay